Rate this post

Hiện nay, các sản phẩm máy lọc không khí được nhiều khách hàng quan tâm lựa chọn để làm sạch cho không gian sống của mình. Trong đó, máy lọc không khí Hitachi có nhiều cải tiến, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, điển hình là đèn báo thông minh trên thiết bị. Vậy khi máy lọc không khí báo đèn đỏ thì nó thể hiện điều gì?  

Tìm hiểu chế độ cảnh báo trên máy lọc không khí

Trước khi xác định máy lọc không khí báo đèn đỏ nghĩa là gì thì bạn cần nắm một số chế độ cảnh báo trên thiết bị. Theo đó, một máy lọc không khí bao gồm các chế độ như:

 • Sleep: chế độ ngủ của máy lọc không khí khi hoạt động vào buổi tối. Hệ thống đèn led sáng thường ảnh hưởng đến giấc ngủ nên chế độ Sleep này có thể để đèn tắt trong 8 giờ. Thiết bị vẫn hoạt động bình thường, đem lại không khí trong lành cho sau 8 giờ. Lúc này đèn sẽ sáng lại một cách bình thường. 
 • Nanoe: đèn báo thiết bị ở chế độ lọc Nanoe
 • Turbo Timer: chế độ lọc siêu mạnh đối với tình trạng không khi quá bẩn, máy sẽ hoạt động hết công suất trong 10 – 15 phút. Sau đó nó tự động giảm công suất để không ảnh hưởng đến sinh hoạt trong nhà. 
 • Filter: đèn báo hiệu thay thế màng lọc cho thiết bị để đảm bảo khả năng lọc khí. 
 • Hệ thống đèn báo trung tâm: ở đây máy lọc không khí báo đèn đỏ, đèn da cam, đèn xanh tương ứng với 3 mức độ ô nhiễm không khí nặng – trung bình – sạch. 
 • On/off: công tắc nguồn máy lọc không khí.
 • Air volume: điều chỉnh tốc độ, công suất máy lọc không khí với 3 mức độ và chế độ Auto dựa trên mức độ không khí ô nhiễm. 

Các chế độ đèn báo không khí

Các chế độ đèn báo không khí

Máy lọc không khí báo đèn đỏ là báo hiệu điều gì?

Bạn có thể nhận biết mức độ ô nhiễm của không khí trong nhà thông qua hệ thống đèn báo. Cụ thể như sau:

 • Đèn màu đỏ: chất lượng không khí đang ở mức ô nhiễm báo động
 • Đèn màu cam: chất lượng không khí ô nhiễm ở mức trung bình 
 • Đèn màu xanh: chất lượng không khí an toàn, trong sạch

Khi hệ thống báo đèn đỏ, bạn nên bật tính năng Turbo Timer để máy hoạt động với công suất cao trong khoảng 10 phút. Điều này giúp tăng cường khả năng lọc khí hiệu quả hơn. Sau khi chất lượng không khí đã được cải thiện, máy sẽ tự động điều chỉnh công suất phù hợp. 

Tuy nhiên, nếu chất lượng không khí vẫn ổn hoặc sau khi lọc khí xong mà thiết bị vẫn báo đèn đỏ thì bạn cần tham khảo một số nguyên nhân lỗi sau đây.

Máy lọc không khí báo đèn đỏ là lỗi gì?

Máy lọc không khí báo đèn đỏ là lỗi gì?

>>Xem thêm: Máy lọc không khí có mùi hôi

Nguyên nhân đèn báo đỏ trên máy lọc không khí 

Máy lọc không khí báo đèn đỏ nghĩa là không khí xung quanh bạn ô nhiễm, độ ẩm không khí vượt quá mức. Sau khi lọc xong thì máy lọc sẽ báo đèn xanh như cũ. Tuy nhiên, nếu máy đã tiến hành lọc khí những đèn đỏ vẫn hiển thị thì có thể là do những trường hợp sau đây:

 • Mặt cảm biến của máy lọc không khí bị dính hơi nước ẩm 
 • Mặt cảm biến của máy lọc không khí bị bám nhiều bụi bẩn

Trên đây chính là hai nguyên nhân phổ biến nhất khiến đèn báo đỏ trên máy lọc khí ngay cả khi không khí không bị ô nhiễm. Cách khắc phục lỗi này cũng rất đơn gian, bạn chỉ cần vệ sinh và lau nhẹ nhàng khu vực cảm biến, các khe hỡ để loại bỏ bụi bẩn gây tắc nghẽn cảm biến. 

Sau đó, bạn hãy khởi động lại thiết bị, máy lọc không khí sẽ hoạt động như cũ. Tuy nhiên, quá trình vệ sinh này tránh dùng hoá chất tẩy rửa, vật sắc nhọn làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Nếu vệ sinh xong nhưng vẫn thấy máy lọc không khí báo đèn đỏ thì bạn cần tham khảo cách khắc phục lỗi sau đây. 

Nguyên nhân khiến đèn báo đỏ

Nguyên nhân khiến đèn báo đỏ

Cách khắc phục lỗi máy lọc không khí hiển thị đèn báo đỏ

Bộ cảm biến là bộ phận phát hiện ra mức độ ô nhiễm, những bụi bẩn, tạp chất có trong không khí để hiển thị qua đèn báo. Do đó, trong quá trình sử dụng cần vệ sinh máy lọc không khí định kỳ để đảm bảo bộ chẩn đoán hoạt động chính xác. 

Trong trường hợp đèn vẫn báo đỏ sau khi vệ sinh hoặc khi lọc không khí thì bạn cần tắt máy để kiểm tra bộ phận cảm biến bên trong. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo vị trí máy lọc không khí đặt ở nước không khí sạch. Nếu phát hiện bất kỳ hư hỏng kỹ thuật nào thì cần liên hệ cho thợ kỹ thuật để được hỗ trợ sửa máy lọc không khí

Cách khắc phục lỗi cảm biến máy lọc khí

Cách khắc phục lỗi cảm biến máy lọc khí

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng máy lọc không khí

Bạn cần lưu ý những điều sau để hạn chế thiết bị báo đèn đỏ do lỗi không mong muốn cũng như các sự cố khác:

 • Không sử dụng công suất lớn suốt 24h, chỉ cần để chế độ Auto để máy hoạt động phù hợp với mức độ ô nhiễm 
 • Vệ sinh màng lọc thiết bị định kỳ 1 tháng/lần hoặc hơn
 • Nếu thấy đèn béo Filter thì cần thay thế bộ lọc ngay 
 • Không đặt máy gần chỗ nấu nướng, sát tường, gần các chất gây cháy nổ,…

Bài viết đã lý giải vấn đề vì sao ​​máy lọc không khí báo đèn đỏ và cách khắc phục. Nếu thiết bị xảy ra bất kỳ hư hỏng, sự cố này, hãy liên hệ Hotline: 0899991065đến để kỹ thuật viên sửa chữa tại trung tâm bảo hành Hitachi tới khắc phục tận nhà. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *