Rate this post

Tủ lạnh Hitachi không lạnh sẽ khiến khả năng bảo quản thực phẩm kém đi và ngăn đá sẽ không thể tạo đá. Vậy tại sao lại xảy ra tình trạng tủ lạnh không làm lạnh được và nên khắc phục như thế nào cho hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những nguyên nhân hay gặp nhất.

Nguồn điện tủ lạnh bị chập chờn

Đây là một trong những lý do đầu tiên khiến tủ lạnh Hitachi không lạnh. Khi nguồn điện bị chập chờn hoặc yếu sẽ khiến cho tủ lạnh không thể hoạt động bình thường và không thể giúp máy nén hút nhiệt từ trong tủ ra dàn nóng và tỏa nhiệt.

Tủ lạnh Hitachi không lạnh do nguồn điện chập chờn

Tủ lạnh Hitachi không lạnh do nguồn điện chập chờn

Khi không đủ điện năng, tủ lạnh cũng sẽ không phát huy được tính năng làm lạnh, trong trường hợp nguồn điện bị đứt sẽ khiến tủ lạnh ngừng hoạt động và mất khả năng đông đá. 

Khi gặp phải trường hợp này, bạn nên liên hệ ngay với trung tâm sửa chữa uy tín để họ nhanh chóng hỗ trợ bạn vì những vấn đề liên quan đến nguồn điện thường rất nguy hiểm nếu bạn không có tay nghề.

Tủ lạnh Hitachi bị hỏng máy nén

Đây là một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng tủ lạnh Hitachi không lạnh. Máy nén là bộ phận tạo ra sự lưu thông liên tục của dòng môi chất lạnh trong đường ống từ dàn lạnh đến dàn nóng và ngược lại. Máy nén có công dụng giúp bơm gas nén vào dàn nóng rồi thu hồi gas từ dàn lạnh về. Bộ phận này giúp tủ lạnh làm lạnh và hoạt động tốt hơn, vậy nên, nếu máy nén hỏng thì tủ lạnh sẽ không thể hoạt động.

Khi máy nén có dấu hiệu sắp hỏng hoặc do sử dụng quá lâu sẽ phát ra tiếng ồn ở phía sau tủ lạnh, nếu có hiện tượng này, bạn hãy nhanh chóng gọi ngay cho đơn vị sửa chữa để được họ kịp thời xử lý nhé!

Cảm biến nhiệt của tủ lạnh Hitachi bị hỏng

Cảm biến nhiệt là một bộ phận rất quan trọng trong tủ lạnh, nó giúp ngắt nhiệt độ khi tủ lạnh đã đủ nhiệt. Vì vậy, khi cảm biến bị hỏng, tủ lạnh Hitachi sẽ không để đóng, ngắt theo đúng lập trình và nó có thể không chạy hoặc chạy không đúng mức nhiệt đã được cài đặt. Đây cũng chính là lý do khiến cho tủ lạnh Hitachi không lạnh và có dấu hiệu cần sửa chữa ngay.

Nếu gặp trường hợp này, bạn sẽ không thể tự khắc phục tại nhà được mà cần đến những người thợ có chuyên môn cao để thay thế và kịp thời sửa chữa.

Quạt gió làm lạnh không hoạt động

Quạt gió là một bộ phận nằm trên dàn lạnh và đây là công cụ để làm mát cho tủ lạnh. Vì vậy, nếu quạt gió không hoạt động, tủ lạnh Hitachi của bạn cũng sẽ không thể làm lạnh được nữa.

Quạt gió làm lạnh bị hỏng

Quạt gió làm lạnh bị hỏng

Ngoài ra, motor quạt cũng là bộ phận quan trọng để tạo ra chuyển động cho cánh quạt và vận chuyển khí lạnh tỏa khắp tủ lạnh. Nếu motor bị hỏng thì quạt gió cũng không thể hoạt động được nữa. Vậy nên, bạn có thể thay mới bằng linh kiện chính hãng hoặc bảo dưỡng cánh quạt nếu thấy nó bị kẹt hoặc quay không trơn tru.

Viền cao su bị hở khiến cánh tủ không đóng chặt

Tình trạng này thường xảy ra là do tủ lạnh sau một quá trình sử dụng lâu dài và bộ phận viền cao su ở cánh cửa tủ bị hỏng và không thể đóng kín được tủ. Ngoài ra, tủ lạnh có thể tự mở hoặc vô tình để nhiều thực phẩm quá khiến cánh cửa tủ mở ra và thoát khí lạnh ra ngoài.

Cách kiểm tra: Bạn nên sử dụng một tờ giấy mỏng kẹp vào giữa cửa tủ và thân tủ rồi kéo tờ giấy di chuyển lên xuống, nếu thấy di chuyển dễ dàng thì có nghĩa là viên cao su đã hỏng và bạn nên thay cái mới.

Nút điều chỉnh nhiệt độ lạnh chưa chuẩn

Nếu bạn thấy tủ lạnh Hitachi không lạnh thì hãy kiểm tra xem nút điều chỉnh nhiệt độ lạnh đã chuẩn hay chưa? Nếu chưa chuẩn thì điều chỉnh lại ở mức phù hợp để tăng khả năng làm lạnh và bảo quản thực phẩm tốt hơn.

Tủ lạnh Hitachi bị rò rỉ gas hoặc hết gas

Gas là môi chất không thể thiếu trong quá trình làm lạnh. Nếu bị rò rỉ gas hoặc hết gas sẽ khiến cho tủ lạnh Hitachi không lạnh được nữa. Tuy nhiên, trường hợp này thường xảy ra với những chiếc tủ lạnh sử dụng quá lâu hoặc do di chuyển nhiều khiến đường ống hoặc các mối bị hở, thủng, dẫn đến rò rỉ gas.

Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ

Mặc dù tủ lạnh là nơi để bảo quản thực phẩm nhưng khi chứa quá nhiều đồ và không có sự sắp xếp hợp lý thì tủ lạnh sẽ mất khả năng làm lạnh. Đồng thời, khí lạnh sẽ không thể lưu thông, dẫn đến việc giảm khả năng bảo quản đồ ăn.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy sắp xếp lại tủ lạnh của mình và tránh để nhồi nhét quá nhiều vào tủ.

Mở tủ lạnh quá nhiều và không đóng cửa tủ

Đây là một nguyên nhân do tác động của con người khi mở tủ lạnh nhưng lại không đóng cửa tủ mà để khí lạnh thoát ra ngoài. Từ hành vi vô tình này đã khiến cho tủ lạnh Hitachi không lạnh và bất kỳ loại tủ nào cũng sẽ mất khả năng làm lạnh nếu vấn đề này xảy ra thường xuyên. Vì vậy, bạn hãy hạn chế lại hành động này để tủ lạnh hoạt động hiệu quả hơn nhé!

Mở tủ lạnh quá nhiều nhưng không đóng cửa

Mở tủ lạnh quá nhiều nhưng không đóng cửa

Trên đây là những lý do dẫn đến tình trạng tủ lạnh Hitachi không lạnh. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn kịp thời ngăn chặn tình trạng này khi sử dụng tủ lạnh thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *