Rate this post

Tủ lạnh Hitachi bị đọng nước cánh cửa sau một thời gian sử dụng. Bạn lo lắng không biết tình trạng này có làm ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm. Cũng như không biết có ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy. Cùng tìm hiểu nguyên nhân, cách khắc phục tình trạng này qua chia sẻ dưới đây.

Bật mí nguyên nhân tình trạng tủ lạnh Hitachi bị đọng nước cánh cửa

Để khắc phục tình trạng tủ lạnh tủ bị đọng nước ở phần cánh của thì cần biết chính xác nguyên nhân. Dưới đây là các nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này mà người dùng cần biết để tránh.

Đóng mở cửa lạnh quá thường xuyên

Nghe có vẻ như vô lý nhưng thực sự việc đóng mở cửa quá thường xuyên cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng đọng nước ở cánh cửa. Vào những ngày nóng, các luồng khí lạnh sẽ bị đọng ở phía bên ngoài và gây ra sự tích tụ. 

Đặt nhiệt độ quá thấp

Nhiệt độ tủ để ở mức quá thấp cũng là nguyên nhân gây ra sự ngưng tự nước trên cảnh cửa. Tuy nhiên nếu đọng nước thường xuyên thì có thể không phải do nhiệt độ. Hơi lạnh thấm qua cửa, kết hợp với khí nóng bên ngoài và tạo nên hiện tượng đổ mồ hôi.

Nguyên nhân từ gioăng cửa tủ lạnh

Gioăng là bộ phận đảm bảo độ kín cho tủ khi không khí không thể lọt ra hay lọt vào. Thế nhưng nếu gioăng có vấn đề, khí bên trong sẽ lọt ra ngoài. Có rất nhiều nguyên nhân khiến gioăng hỏng như bị lệch, bị ăn mòn, bị đứt gãy, chai cứng… Giăng hỏng không chỉ khiến tủ lạnh Hitachi bị đọng nước cánh cửa mà còn khiến hóa đơn tiền điện tăng chóng mặt.

Do lỗi xốp cách nhiệt của tủ lạnh

Một nguyên nhân khá phổ biến là do phần xốp cách nhiệt của tủ. Thông thường lỗi này thường khó phát hiện. Quý khách cần liên hệ đội ngũ sửa chữa tủ lạnh hitachi chuyên nghiệp để được kiểm tra và khắc phục.

Do thời tiết

Có một nguyên nhân gây ra hiện tượng đọng nước cánh tủ mà bạn không cần lo lắng chính là do thời tiết. Vào mùa nồm, khi độ ẩm không khí lên cao, trong nhà sẽ bị đọng nước. Tủ lạnh cũng không thể tránh được tình trạng này. Do đó, nếu tủ lạnh đang hoạt động bình thường, nhưng tới mùa nồm mà bị đọng nước thì bạn không cần lo lắng.

Có nhiều nguyên nhân khiến cánh cửa tủ lạnh bị đọng nước

Có nhiều nguyên nhân khiến cánh cửa tủ lạnh bị đọng nước

Tủ lạnh Hitachi bị đọng nước cánh cửa có nguy hiểm?

Tình trạng tủ lạnh bị đọng nước ở cánh cửa có nguy hiểm? Có ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm hay tuổi thọ của thiết bị không? Thực tế tình trạng này không gây ra ảnh hưởng quá nhiều. Nhưng nếu không phát hiện sớm, sửa chữa kịp thời thì để lâu dài sẽ không tốt.

Do đó, quý khách cần thường xuyên kiểm tra hoạt động của tủ lạnh. Nếu phát hiện tủ bị đọng nước không nên quá chủ quan. Cần liên hệ đơn vị bảo hành, sửa chữa chuyên nghiệp. Để được kiểm tra, tiến hành sửa chữa theo đúng nguyên nhân.

Tình trạng tủ lạnh bị đọng nước để lâu gây ảnh hưởng tới tuổi thọ máy

Tình trạng tủ lạnh bị đọng nước để lâu gây ảnh hưởng tới tuổi thọ máy

Làm sao để ngăn chặn tình trạng tủ lạnh Hitachi bị đọng nước cánh cửa?

Thực tế, người dùng có thể ngăn chặn sự hình thành hơi nước ở cánh cửa. Đảm bảo tủ lạnh hoạt động ổn định, có tuổi thọ lâu dài hơn.

  • Đặt tử lạnh ở vị trí thoáng mát trong ngôi nhà. Vừa giúp tủ thoát nhiệt tốt khi hoạt động vừa tránh bị đọng nước vào mùa nồm.
  • Tránh đóng mở cửa quá thường xuyên, để tủ mở quá lâu. Đồng thời cũng tránh việc mở toang cửa tủ lạnh. Luôn chắc chắn rằng tủ đã được đóng đúng cách và đóng kín.
  • Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh, đặc biệt là phần gioăng cao su. Đặt tủ ở nơi mát mẻ cũng tránh xảy ra tình trạng nhiệt cao làm phần gioăng bị hỏng.
  • Hạn chế để thức ăn nóng trực tiếp vào tủ. Quý vị nên làm nguội chúng trước khi cho vào. 

Cần đặt tủ ở nơi thông thoáng, mát mẻ 

Cần đặt tủ ở nơi thông thoáng, mát mẻ 

Đơn vị sửa tủ lạnh Hitachi bị đọng nước cánh cửa ở đâu uy tín?

Nếu cửa tủ lạnh bị đọng nước do phần gioăng hoặc xốp cách nhiệt bị hỏng rất nguy hiểm. Quý khách nếu không kịp thời sửa chữa sẽ khiến thực phẩm bị hỏng, nguy hiểm cho sức khỏe người dùng. Đồng thời khiến tiền điện tăng cao và ảnh hưởng tuổi thọ máy.

Do đó, nếu không chắc chắn nguyên nhân gây ra tủ lạnh Hitachi bị đọng nước cánh cửa là gì thì bạn cần liên hệ đơn vị uy tín. Trung tâm bảo hành Hitachi là địa chỉ hàng đầu hiện nay. Chuyên cung cấp các dịch vụ bảo dưỡng, bảo hành các thiết bị đến từ hãng. Đảm bảo mang đến chất lượng tốt nhất, dịch vụ hài lòng cho quý khách.

Với hệ thống cửa hàng trên khắp cả nước, tại đây đáp ứng tốt nhu cầu của mọi khách hàng. Linh kiện thay thế được đảm bảo là sản phẩm chính hãng với chất lượng hàng đầu.

>> Xem thêm: 
Sửa tủ lạnh hitachi tại hà nội

Trên đây là chia sẻ về tình trạng tủ lạnh Hitachi bị đọng nước cánh cửa. Tuy không ảnh hưởng quá nhiều tới hoạt động của máy. Thế nhưng về lâu dài lại gây ra nhiều rắc rối cho người dùng và ảnh hưởng tuổi thọ máy. Liên hệ Hotline: 0899991065 để được tư vấn và khắc phục sớm nhất, chấm dứt tình trạng bị đọng nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *