Rate this post

Máy giặt hitachi lồng ngang được đánh giá cao bởi tính năng tiết kiệm điện, nước, bảo vệ tốt cho quần áo. Tuy nhiên, một trong những lỗi phổ biến mà người dùng thường gặp phải là tình trạng máy giặt hitachi không mở được cửa. Điều này khiến quá trình sử dụng thiết bị gặp khó khăn, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt. 

Máy giặt Hitachi cửa ngang thỉnh thoảng không mở được cửa

Máy giặt Hitachi cửa ngang thỉnh thoảng không mở được cửa

Các nguyên nhân khiến máy giặt hitachi không mở được cửa

Có nhiều lý do khiến máy giặt Hitachi không mở được cửa bao gồm cả nguyên nhân do máy bị hỏng và do tính an toàn trong quá trình thiết bị vận hành. Cần lưu ý rằng, máy giặt cửa trên cũng có thể gặp phải lỗi không mở được cửa nhưng vấn đề thường xảy ra nhiều hơn với máy giặt cửa trước. Các nguyên nhân dẫn đến lỗi không mở được cửa cụ thể như sau.

Do máy đang vận hành, thiết bị không cho phép mở cửa để đảm bảo an toàn

Khác với máy giặt Hitachi cửa trên, máy giặt Hitachi cửa trước thường không cho phép người dùng mở cửa khi máy đang trong quá trình vận hành ở các giai đoạn sau:

  • Khi đang quay (vắt quần áo).
  • Khi mực nước bên trong lồng giặt ở mức độ cao.
  • Máy giặt đang trong giai đoạn gia nhiệt.

Ở tất cả các giai đoạn trên, tình trạng máy giặt Hitachi không mở được cửa là điều tất yếu bởi việc mở cửa sẽ ảnh hưởng đến chu trình làm việc của máy cũng như sự an toàn cho người dùng. Chính vì vậy, để có thể mở cửa máy giặt Hitachi, người dùng cần đợi chu trình làm việc kết thúc.

Khi máy giặt Hitachi đang chạy, người dùng không thể mở cửa

Khi máy giặt Hitachi đang chạy, người dùng không thể mở cửa

Thông thường, thời gian để kích hoạt chế độ mở cửa của máy giặt là sau 1-2 phút khi máy ngừng quá trình giặt.

Công tắc cửa bị hỏng khiến máy giặt Hitachi không mở được cửa

Một lý do đặc biệt phổ biến khiến máy giặt hitachi không mở được cửa đó là công tắc cửa bị hỏng. 

Công tắc cửa thực hiện vai trò giữ chắc cánh cửa, không để cánh cửa bung ra khi thiết bị đang hoạt động. Như trình bày ở trên, điều này sẽ bảo vệ tốt hơn cho chu trình làm việc của máy. Tuy nhiên, do việc sử dụng không đúng cách hoặc sử dụng lực quá mạnh khi mở có thể khiến chốt cửa bị gãy, kẹt lại mà không thể mở cửa.

Chốt cửa bị gãy có thể là nguyên nhân khiến máy giặt Hitachi không mở được cửa

Chốt cửa bị gãy có thể là nguyên nhân khiến máy giặt Hitachi không mở được cửa

Không vệ sinh máy giặt định kỳ khiến chốt cửa bị hoen gỉ, khó khăn trong việc mở máy giặt

Vệ sinh máy giặt định kỳ là việc mà nhà sản xuất thường xuyên khuyến cáo tới khách hàng.

Vệ sinh máy giặt thường xuyên không chỉ loại bỏ tối đa các loại bụi bẩn, nấm mốc, vi sinh vật gây hại bám trên lồng máy giặt, chúng còn hạn chế tình trạng chi tiết máy bị hoen gỉ làm giảm tuổi đời sử dụng của máy.

Việc thường xuyên vệ sinh máy giặt sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ máy giặt Hitachi không mở được cửa

Việc thường xuyên vệ sinh máy giặt sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ máy giặt Hitachi không mở được cửa

Trên thực tế, không ít hộ gia đình bỏ qua giai đoạn vệ sinh máy giặt khiến chốt cửa bị hoen, bụi bẩn bám nhiều, làm máy giặt Hitachi không mở được cửa và gặp khó khăn khi vận hành máy.

Nguồn điện không ổn định, điện áp thấp hơn so với yêu cầu

Một nguyên nhân phổ biến khác khiến máy giặt hitachi không mở được cửa đó là do nguồn điện không ổn định. Điều này thường xảy ra khi điện áp thấp hơn so với yêu cầu của máy giặt từ đó khiến công tắc cửa chập chờn. Sau vài lần lặp lại vấn đề, chúng có thể khiến công tắc bị hỏng hoàn toàn.

Mạch điều khiển của máy giặt bị hỏng

Các dòng máy giặt Hitachi hiện nay đều được trang bị bảng điều khiển thông minh với nhiều tính năng hiện đại, nâng cao hiệu quả sử dụng cho khách hàng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, mạch điều khiển của máy cũng có thể bị lỗi. 

Mạch điều khiển hỏng khiến quá trình hoạt động của máy giặt bị gián đoạnMạch điều khiển hỏng khiến quá trình hoạt động của máy giặt bị gián đoạn

Trong trường hợp này, chế độ làm việc của máy có thể làm việc không đúng quy trình, không đưa ra các lệnh phù hợp khiến máy giặt hitachi không mở được cửa hoặc chu trình giặt không hoàn thiện,…

Cách khắc phục tình trạng máy giặt Hitachi không mở được cửa ngay tại nhà

Ở các trường hợp chu trình giặt chưa kết thúc, điều duy nhất mà khách hàng cần áp dụng là theo dõi chu trình làm việc của máy, chỉ mở cửa khi máy đưa ra tín hiệu cho phép mở cửa. Tuyệt đối không nên sử dụng lực mạnh hoặc các dụng cụ để cạy cửa.

Nếu máy giặt hitachi không mở được cửa do bản mạch bị lỗi, quá trình làm việc của máy gặp vấn đề, hãy bình tĩnh, tắt máy, vận hành lại chế độ làm việc. 

Cuối cùng, nếu bạn không thể tự mình khắc phục vấn đề, hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa uy tín gần nhất để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên nhận sửa chữa máy giặt Hitachi

Chuyên nhận sửa chữa máy giặt Hitachi

Tại Trung tâm Bảo hành Hitachi, với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, có cơ sở ở nhiều khu vực tại Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác nhau trên cả nước, chúng tôi nhận sửa trường hợp máy giặt Hitachi không mở được cửa. Để được tư vấn chi tiết, gọi ngay hotline 0899991065.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *