Rate this post

Trong quá trình sử dụng, bạn thấy máy giặt Hitachi báo lỗi F9, đồng thời phát ra tiếng bíp và ngưng vắt. Lỗi tiếp tục hiển thị cho đến khi bạn khắc phục được vấn đề hư hỏng của thiết bị thì có nghĩa cảm biến tốc độ của máy giặt đang gặp vấn đề. Vậy làm sao để biết được nguyên nhân khiến máy giặt báo lỗi F9? Cách khắc phục triệt để tình trạng này như thế nào?  

Dấu hiệu và nguyên nhân khiến máy giặt Hitachi báo lỗi F9

Để xác định được đâu là lỗi hư hỏng xảy ra trên máy giặt Hitachi và liệu đó có phải lỗi F9 hay không thì bạn cần nhìn vào biểu hiện lỗi và thông báo từ thiết bị. Từ đó, xác định chính xác lỗi máy giặt để có cách khắc phục và sửa chữa cho hợp lý. 

Đối với lỗi F9 máy giặt Hitachi, bạn sẽ lưu ý thấy mọi hoạt động giặt giũ quần áo diễn ra một cách bình thường, không vấn đề gì. Tuy nhiên, khi người dùng chuyển sang chế độ xả vắt thì có thể nhận thấy trên màn hình xuất hiện thông báo mã lỗi F9. Đồng thời, máy giặt cũng sẽ phát ra tiếng bíp và ngưng chu trình vắt. 

Nguyên nhân máy giặt Hitachi báo lỗi F9

Nguyên nhân máy giặt Hitachi báo lỗi F9

Sau khi đã xác định chính xác những dấu hiệu máy giặt Hitachi báo lỗi F9 thì bạn cần xác định nguyên nhân hư hỏng, sự cố đến từ đâu. Như vậy mới có cách khắc phục triệt để, phòng lỗi quay trở lại hiệu quả nhất. Dưới đây chính là 4 nguyên nhân chốt yếu khiến hầu hết máy giặt Hitachi gặp lỗi F9.

  • Máy giặt bị hư cảm biến tốc độ bên trong, hay còn gọi là bộ đếm từ.
  • Bộ phận nam châm đếm từ của máy giặt bị mất hoặc bị lệch.
  • Board mạch điều khiển của máy giặt đã bị hư trong quá trình sử dụng.
  • Dây cảm biến tốc độ nối board mạch điều khiển đến motor máy bị đứt đoạn. 

Ngoài ra, việc máy giặt Hitachi báo lỗi F9 cũng có thể do một số nguyên nhân khác mà người dùng không thể nào nhận biết nếu không kiểm tra sâu và có kiến thức chuyên môn. Do đó, nếu thấy máy giặt đột nhiên hoạt động bất thường và báo lỗi F9 nhưng không thể xác định nguyên nhân, bạn có thể liên hệ đến trung tâm bảo hành và sửa chữa Hitachi để đội ngũ kỹ thuật viên đến tận nơi hỗ trợ. 

Cách khắc phục lỗi F9 máy giặt Hitachi nhanh chóng, hiệu quả

Sau khi đã xác định được máy giặt Hitachi báo lỗi F9, tùy theo từng nguyên nhân mà sẽ có cách khắc phục khác nhau. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào bạn cũng có thể tự xử lý tại nhà. Do đó, hãy làm theo các bước dưới đây để kiểm tra và khắc phục sự cố lỗi F9 trên máy giặt Hitachi. 

Bước 1

Hãy tiến hành kiểm tra miếng nam châm đến từ ở vị trí cánh cửa máy giặt còn hay không hoặc có bị lệch, xê dịch hay không. Bởi trong quá trình sử dụng, khi bạn không để ý, miếng nam châm này có thể bị rơi mất hoặc bị lệch khiến máy giặt báo lỗi F9. Nếu như nam châm đếm từ đã mất thì bạn cần liên hệ đến trung tâm bảo hành Hitachi để đặt mua cái khác lắp vào hoặc liên hệ bộ phận bảo hành đến lắp cái mới cho bạn. 

Kiểm tra nam châm đếm từ

Kiểm tra nam châm đếm từ

Bước 2

Tiến hành kiểm tra bộ đếm từ máy giặt Hitachi để xem điện trở của nó có hoạt động bình thường không. Nếu nhận thấy không có điện trở thì bạn nên thay một bộ cảm biến tốc độ chính hãng mới để máy giặt có thể hoạt động bình thường trở lại.

Kiểm tra điện trở máy giặt

Kiểm tra điện trở máy giặt

Bước 3

Trong quá trình sử dụng, để phòng máy giặt Hitachi báo lỗi F9, bạn nên thường xuyên kiểm tra tín hiệu kết nối từ bo mạch đến mô tơ để xem nó có bị đứt hay không. Bởi quá trình sử dụng lâu ngày đường truyền này có thể bị oxy hoá hoặc bị đứt do chuột cắn. Nếu như bo mạch bị đứt thì bạn cần thay dây mới hoặc nối lại đúng dây. 

Kiểm tra dây nối bên trong máy giặt

Kiểm tra dây nối bên trong máy giặt

Bước 4

Cuối cùng, đối với trường hợp board mạch điều khiển máy giặt gặp lỗi, tốt nhất bạn nên liên hệ đến trung tâm bảo hành và sửa chữa máy giặt Hitachi để được hỗ trợ. Bởi đây là bộ phận đầu não của máy giặt, bao gồm rất nhiều linh kiện phức tạp nên đòi hỏi thợ kỹ thuật phải có kinh nghiệm mới kiểm tra và khắc phục được. 

Kiểm tra bo mạch điều khiển

Kiểm tra bo mạch điều khiển

Kết luận

Bạn có đang gặp tình trạng máy giặt Hitachi báo lỗi F9 và không thể tự mình kiểm tra, xử lý? Giải pháp tối ưu dành cho bạn chính là lựa chọn một đơn vị bảo hành, sửa chữa uy tín, chất lượng. Nếu gặp bất kỳ sự cố, trục trặc, lỗi hỏng nào về máy giặt Hitachi, đừng ngần ngại liên hệ với Trung tâm Bảo hành Hitachi qua Hotline: 0899991065 để đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp có thể hỗ trợ bạn nhanh chóng. 

>> Xem thêm: Máy giặt hitachi báo lỗi fd

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc khắc phục và sửa chữa các hư hỏng, sự cố máy giặt hãng Hitachi, chúng tôi cam kết sẽ mang đến dịch vụ hài lòng, chu đáo, tận tình và chất lượng dành cho quý khách hàng. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ có mặt tận nơi sau 30 phút khi nhận được cuộc gọi cần hỗ trợ từ quý khách!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *