Rate this post

Lỗi c8 máy giặt Hitachi là gì? Tại sao lại có lỗi này xuất hiện? Lỗi này có ảnh hưởng nhiều tới tuổi thọ của máy giặt hay không? Làm sao để khắc phục lỗi c8 trên máy giặt Hitachi? Đây là câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều xoay quanh sự cố hoạt động này. Nếu quý khách cũng đang gặp lỗi này trên máy giặt nhà mình thì không thể bỏ qua bài viết dưới đây.

Lỗi c8 máy giặt Hitachi là gì? 

Hitachi là dòng máy giặt được nhiều gia đình lựa chọn vì có độ bền cao, khả năng hoạt động mượt mà cùng nhiều tính năng tiên tiến bảo vệ tốt quần áo. Dù là thiết bị được đánh giá cao về độ bền nhưng trong quá trình sử dụng không thể tránh được trục trặc. Trong đó c8 là lỗi thường gặp mà chúng tôi nhận được nhiều phàn nàn từ phía người dùng.

Để đảm bảo an toàn, máy giặt được trang bị thêm phần công tắc cửa hay khóa cửa. Thế nhưng công tắc này không hoạt động khiến phần nắp cửa không được khóa. Lúc này, máy giặt sẽ báo lỗi c8, người dùng cần kiểm tra ngày nếu không quy trình giặt sẽ bị ngưng.

Tìm hiểu về tình trạng lỗi c8 máy giặt Hitachi

Tìm hiểu về tình trạng lỗi c8 máy giặt Hitachi

Tại sao xảy ra lỗi c8 máy giặt Hitachi?

Tất nhiên, việc cửa không thể đóng thì máy giặt sẽ không thể hoạt động, không thể bắt đầu chu kỳ giặt được. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này và có thể kể đến như:

  • Bộ phận khóa cửa gặp trục trặc, chốt không làm việc dẫn đến cửa máy giặt Hitachi không thể đóng được. 
  • Có thể có vật cản khiến phần khó bị kẹt, khi đồng không thể khớp với chốt. Từ đó gây ra tình trạng cửa không được khóa dù thực hiện đúng thao tác theo hướng dẫn của hãng.

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi c8 trên máy giặt Hitachi

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi c8 trên máy giặt Hitachi

Làm sao để khắc phục tình trạng máy giặt hitachi báo lỗi c8?

Nếu trong quá trình sử dụng quý vị gặp phải lỗi c8 máy giặt Hitachi thay vì trực tiếp liên hệ với đơn vị sửa chữa. Bạn có thể thử ngay cách khắc phục đơn giản dưới đây:

  • Kiểm tra liệu cửa máy giặt đã được đóng đúng cách hay chưa. Khi cửa máy giặt Hitachi được khóa hoàn toàn sẽ có tiếng click. Lúc này, quý khách mới có thể điều chỉnh các chế độ cho máy giặt hoạt động.
  • Nếu bạn đã kiểm tra cửa nhưng máy vẫn không thể hoạt động, đồng thời vẫn hiện lỗi c8 thì cần tiến hành kiểm tra công tắc cửa. Có thể công tắc lúc này đã bị lỗi và không thể nhận lệnh từ bảng điều khiển để tiến hành chốt cửa. Lúc này, quý vị cần đến đơn vị sửa chữa máy giặt hitachi chuyên nghiệp.

Có thể khắc phục tại nhà bằng cách kiểm tra phần cửa máy giặt

Có thể khắc phục tại nhà bằng cách kiểm tra phần cửa máy giặt

Lỗi c8 máy giặt Hitachi có cần thay thế linh kiện không?

là sản phẩm nội địa nên khi bị hỏng hóc, cần thay thế phụ kiện, khách hàng thường khá lo lắng. Sợ rằng linh kiện không chính hãng có thể ảnh hưởng tới hoạt động của máy và tuổi thọ. 

Lỗi c8 tại máy giặt Hitachi không nhất thiết phải thay thế linh kiện. Với đội ngũ sửa chữa tay nghề cao có thể khắc phục được nếu lỗi không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần bắt buộc thay thế linh kiện. Cụ thể khi máy giặt vẫn có nguồn điện nhưng khóa không hoạt động, khóa không thể đóng. Lúc này người thợ cần thay phần khóa mới cho máy.

Không phải máy giặt nào cũng có phần khóa cửa giống nhau vì còn phụ thuộc vào model, kiểu dáng, năm sản xuất… Để đảm bảo khóa được thay là linh kiện chính hãng, có chất lượng tốt và phù hợp thì quý khách cần liên hệ tới đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp, uy tín.

Trung tâm bảo hành Hitachi là đơn vị sửa chữa mà quý khách có thể an tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Chúng tôi cam kết sử dụng sản phẩm chính hãng, có đầy đủ giấy tờ, chứng minh được nguồn gốc. 

Cần thay thế phần chốt cửa nếu cần thiết

Cần thay thế phần chốt cửa nếu cần thiết

Lưu ý gì để tránh lỗi c8 máy giặt Hitachi?

Của bền tại người là đánh giá khá chính xác được ông cha ta chia sẻ từ lâu. Để máy giặt Hitachi hoạt động lâu bền, ổn định phụ thuộc rất nhiều vào cách dùng. Dưới đây là một số lưu ý mà quý khách không nên bỏ qua.

  • Không nên sử dụng lực quá mạnh khi đóng/ mở cửa, đặc biệt khi đóng không nên thả mạnh cửa từ trên xuống. Khi mở cửa nên mở ở chính giữa cửa, tránh cầm từ một phía khiến lực không đều ở một phía, lâu dần có thể gây chệch cửa.
  • Khi giặt cần thực hiện theo đúng hướng dẫn của hãng, lượng quần áo vừa phải. Nên sắp xếp quần áo cân bằng trong lồng giặt.
  • Ở phần điều khiển của máy, tránh để nước giỏ vào quá nhiều. Nước là điều tối kỵ với mạch điện, gây chập và hỏng.
  • Đảm bảo phần cửa máy giặt và khóa được vệ sinh sạch sẽ. Loại bỏ các bụi bẩn, vật cản khiến cửa bị kênh cũng như khóa không thể đóng hoàn toàn được.
  • Khi gặp lỗi c08 máy giặt hitachi, nếu đã thử đóng mở nhưng vẫn không được. Người dùng nên liên hệ tới đơn vị sửa chữa uy tín. Tránh tự sửa chữa tại nhà nếu không có kiến thức, có thể khiến lỗi càng thêm trầm trọng.

>> Xem thêm: Máy giặt hitachi báo lỗi c9

Trên đây là chia sẻ về lỗi c8 máy giặt Hitachi mà người dùng cần biết khi sử dụng thiết bị này. Để lỗi c8 được khắc phục hoàn toàn, đảm bảo máy hoạt động tốt  và có độ tuổi lâu dài, quý khách hãy liên hệ với Trung tâm bảo hành Hitachi qua Hotline: 0899991065 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *