Rate this post

Lỗi C4 máy giặt Hitachi là một trong những sự cố khá điển hình với những ai sử dụng dòng máy giặt này. Tuy nhiên, đây là một lỗi khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục. Tham khảo ngay 3 cách để xử lý tình trạng máy giặt Hitachi báo lỗi C4 ngay sau đây.

Lỗi C4 máy giặt Hitachi là lỗi gì?

Lỗi C4, trong một số dòng máy giặt nội địa sẽ được mã hóa với mã lỗi C04, là một sự cố nằm trong danh sách lỗi mà nhà sản xuất đưa ra. Khi máy giặt gặp sự cố liên quan, thì màn hình hiển thị sẽ xuất hiện lỗi C4 để người dùng nhận biết và tìm cách khắc phục.

Lỗi C4 máy giặt Hitachi là sự cố máy giặt không vắt được

Lỗi C4 máy giặt Hitachi là sự cố máy giặt không vắt được

Vậy, lỗi C4 máy giặt Hitachi là lỗi gì? Theo quy ước nhà sản xuất, đây chính là lỗi vắt nước. Tức là máy giặt đã thực hiện xong chu trình giặt nhưng lại không thực hiện lệnh vắt. Do đó, chu trình giặt của máy giặt không thực hiện được. Lúc này, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục hiệu quả nhất cho máy giặt Hitachi. 

3 nguyên nhân và cách xử lý lỗi C4 máy giặt Hitachi

Lỗi không vắt C4 được xác định do nguyên nhân máy giặt thiếu sự cân bằng hoặc do hư hỏng. Cụ thể là 3 sự cố dưới đây:

Máy giặt Hitachi báo lỗi C4 do máy thiếu cân bằng

Nguyên nhân đầu tiên xảy ra tình trạng lỗi C4 máy giặt Hitachi chính là do máy giặt thiếu cân bằng. Điều này rất dễ xảy ra khi người dùng không đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật khi lắp đặt máy giặt.

Nếu bạn kê máy giặt ở vị trí không bằng phẳng, hoặc là chân máy giặt bị rỉ khiến máy giặt bị nghiêng thì máy sẽ không thực hiện lệnh vắt được. Lúc đó, màn hình sẽ xuất hiện lỗi C4. Còn trong trường hợp nếu máy vẫn vắt được thì sẽ rung lắc dữ dội và phát ra tiếng ồn lớn.

Máy giặt thiếu cân bằng sẽ xuất hiện mã lỗi C04

Máy giặt thiếu cân bằng sẽ xuất hiện mã lỗi C04

Tình trạng này duy trì lâu dài có thể ảnh hưởng đến các board mạch, linh kiện của máy giặt Hitachi. Do đó, đầu tiên hãy kiểm tra xem máy giặt đã được kê ở nơi cân bằng hay chưa. Hãy di chuyển nó đến một vị trí bằng phẳng, khô thoáng. Đồng thời, kê 4 chân máy giặt, hàn và xử lý các chân bị rỉ. Khi đó, máy sẽ hết lỗi và thực hiện giặt bình thường.

Sau khi xử lý xong, bạn hãy khởi động lại máy giặt và chọn chế độ vắt. Nếu tình trạng vẫn không cải thiện, lỗi C04 máy giặt Hitachi vẫn xuất hiện thì hãy tìm hiểu tiếp nguyên nhân dưới đây. 

Lỗi C04 máy giặt Hitachi do quần áo trong lồng giặt vặn xoắn, thiếu cân bằng

Nguyên nhân tiếp theo khiến máy giặt Hitachi báo lỗi C4 chính là do quần áo trong máy giặt làm máy giặt mất cân bằng. Tình trạng này xảy đến do người dùng thường cố nhồi nhét quần áo vào máy giặt. Do đó, khi chuyển sang chế độ vắt, quần áo sẽ bị dồn hết về 1 phía và lồng giặt thiếu đi sự cân bằng.

Hoặc quần áo của bạn khi cho vào máy giặt không được giũ ra từng chiếc. Chúng lồng vào nhau, vặn xoắn và tạo thành một khối khiến máy giặt cũng sẽ không đảm bảo được hiệu quả vắt.

Nhồi nhét quần áo nên máy giặt không thể vắt được

Nhồi nhét quần áo nên máy giặt không thể vắt được

Với trường hợp này, bạn nên giũ quần áo ra, rải đều ở trong lồng giặt và bật máy giặt hoạt động trở lại. Nếu quần áo quá nhiều, hãy lấy bớt ra và vắt ở lần tiếp sau. Khi bạn cho quá nhiều quần áo vượt quá tải trọng quy định, thì máy giặt sẽ rất nhanh hỏng. Vì chúng buộc phải làm việc với công suất lớn hơn quy định. Tuổi thọ giảm sút và người dùng sẽ mất nhiều chi phí sửa chữa bảo dưỡng. 

Lỗi C4 máy giặt Hitachi do bộ thụt máy giặt hỏng

Trường hợp thứ 3, đó chính là do bộ thụt máy giặt Hitachi bị hỏng. Đây là sự cố kỹ thuật liên quan đến linh kiện máy giặt.

Máy giặt Hitachi được trang bị 4 chiếc thụt. Vai trò của chúng chính là đảm bảo cho lồng giặt cân bằng và vận hành ổn định. Khi sử dụng thời gian dài, bộ thụt có thể bị biến dạng hoặc bị gãy. Khi đó, lồng giặt sẽ bị nghiêng và máy giặt Hitachi sẽ báo lỗi C04.

Hỏng linh kiện bộ thụt khiến máy giặt mất cân bằng, báo lỗi

Hỏng linh kiện bộ thụt khiến máy giặt mất cân bằng, báo lỗi

Với trường hợp này, bạn chỉ cần thay chiếc thụt nào bị hỏng. Hoặc nếu muốn có được sự đồng bộ, bạn có thể thay cả 4 chiếc. Máy giặt sẽ lại vận hành ổn định và tình trạng lỗi C4 sẽ được khắc phục hoàn toàn.

Trong một số trường hợp khác, lỗi C4 máy giặt Hitachi có thể xuất hiện do board mạch hỏng. Lúc này máy giặt có thể nhảy lỗi liên tục và xuất hiện lỗi C4 kèm nhiều lỗi khác. 

Bảo hành Hitachi – Địa chỉ sửa lỗi máy giặt Hitachi uy tín

Khi bạn không thể xử lý các sự cố về linh kiện hay board mạch, cách tốt nhất là liên hệ đến trung tâm bảo hành Hitachi. Vì đơn vị sửa máy giặt Hitachi chuyên nghiệp sẽ giúp bạn xử lý các sự cố và có hướng bảo dưỡng, sửa chữa triệt để nhất.

>> Xem thêm: Máy giặt hitachi báo lỗi c8

Có rất nhiều cửa hàng sửa máy giặt Hitachi trên toàn quốc. Trong đó, Bảo hành Hitachi chính là địa chỉ uy tín hàng đầu trong dịch vụ sửa chữa thiết bị Hitachi cho các khu vực TPHCM, Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và Hà Nội. Để nhanh chóng khắc phục lỗi C4 máy giặt Hitachi cũng như các sự cố khác, hãy liên hệ chúng tôi theo hotline: 0899991065.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *