Rate this post

Trong quá trình sử dụng, đột nhiên tủ lạnh Hitachi không lạnh. Tình trạng này không chỉ khiến thực phẩm nhanh bị hỏng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Vậy nguyên nhân gây ra sự cố này là do đâu và cách xử lý như thế nào? Mọi thắc mắc này sẽ được bật mí trong bài viết này. 

Vì sao tủ lạnh Hitachi không lạnh

Nếu muốn ngăn mát tủ lạnh Hitachi hoạt động hiệu quả, bạn cần biết nguyên nhân để tìm hướng khắc phục. Sau đây là 8 nguyên nhân phổ biến khiến tủ lạnh Hitachi không lạnh:

Nguồn điện cung cấp cho tủ lạnh hay bị yếu và chập chờn

Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến ngăn mát của tủ lạnh Hitachi không lạnh. Nếu đường dây điện của nhà bạn bị hở hoặc rò rỉ sẽ dẫn đến nguồn điện cung cấp cho tủ lạnh bị yếu và chập chờn. Ngoài ra có thể do gia đình của bạn sử dụng cùng một lúc nhiều thiết bị điện, khiến cho nguồn điện bị quá tải và không cung cấp đủ điện năng cho tủ lạnh.

Tủ lạnh Hitachi ngăn mát không lạnh do nhiều nguyên nhân

Tủ lạnh Hitachi ngăn mát không lạnh do nhiều nguyên nhân

Phích cắm điện tủ lạnh bị lỏng

Trong quá trình sử dụng, có thể do vật nuôi trong nhà chạy qua lại làm phích cắm điện tủ lạnh bị lỏng. Do đó, nguồn điện sẽ hoạt động không ổn định.

Viền cao su bị hở 

Tủ lạnh Hitachi Inverter không lạnh có thể do viền cao su ở cánh tủ bị rách nên không đóng khít cửa. Điều này khiến cánh cửa tủ lạnh không đóng vào được và dẫn đến tình trạng ngăn mát không lạnh.

Ống dẫn gas bị rò rỉ gas hoặc hết gas

Sau một thời gian dài sử dụng, ống dẫn gas tủ lạnh bị rò rỉ hoặc hết gas. Đây là nguyên nhân không chỉ xảy ra ở tủ lạnh Hitachi mà các dòng tủ lạnh khác cũng gặp phải.

Điều chỉnh nhiệt độ chưa đúng

Người dùng thường có thói quen tiết kiệm điện năng nên chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi ở mức thấp nhất. Chính vì điều này mà ngăn mát tủ lạnh Hitachi không lạnh và thức ăn dễ hư hỏng. 

Tủ lạnh chứa quá tải thực phẩm

Thông thường người dùng rất hay đặt nhiều thực phẩm trong tủ lạnh. Tuy nhiên mỗi chiếc tủ lạnh Hitachi đều có dung tích khác nhau và chúng cũng cần thời gian để trao đổi khí lạnh. Việc chứa quá nhiều thực phẩm một lúc sẽ chiếm hết khoảng trống cho không khí lạnh lưu thông. Điều này dẫn đến tình trạng nhiệt độ của tủ lạnh sẽ không ổn định và ngăn mát không được làm lạnh.

Chứa nhiều thực phẩm là nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh Hitachi không lạnh

Chứa nhiều thực phẩm là nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh Hitachi không lạnh

Ống dẫn hơi lạnh của ngăn đá xuống ngăn mát bị nghẹt 

Có rất nhiều lý do khiến ống dẫn hơi lạnh từ ngăn đá xuống ngăn mát bị nghẹt. Trong đó có 3 lý do chính là do thực phẩm che chắn mất lỗ thông gió, ống dẫn bị đóng tuyết hoặc bị hỏng.

Dàn lạnh bị đóng tuyết

Một nguyên nhân khác khiến tủ lạnh Hitachi không mát cũng khá phổ biến là do dàn lạnh bị đóng tuyết. Ống dẫn hơi lạnh bị tắc nghẽn do tuyết bám nhiều sẽ dẫn đến hơi lạnh không thể lưu thông. Điều này thường xuất hiện nhiều nhất ở các tủ lạnh Hitachi đời cũ không có chức năng xả tuyết tự động sau một thời gian sử dụng.

Cách sửa dứt điểm tủ lạnh Hitachi không lạnh

Để khắc phục tình trạng tủ lạnh Hitachi không lạnh, bạn hãy áp dụng những cách dưới đây:

  • Đầu tiên nên cắt cầu dao để kiểm tra xem dây điện nhà mình có rò rỉ hay không. Nếu nguồn điện bị yếu, bạn hãy gắn thêm một chiếc ổn áp để giúp tủ lạnh làm lạnh tốt hơn. 
  • Bạn nên kiểm tra phích cắm điện tủ lạnh có bị lỏng hay không. Nếu lỏng thì ghim phích cắm sâu vào ổ cắm. 
  • Đồng thời kiểm tra viền cao su của tủ lạnh có bị hư không. Cách kiểm tra rất đơn giản. Bạn dùng một tờ giấy mỏng kẹp giữa cửa và thân tủ lạnh. Nếu kéo tờ giấy di chuyển lên và xuống dễ dàng thì viền cao su đã bị hở. Bạn hãy gọi điện thoại cho đơn vị sửa chữa tủ lạnh hitachi để được hỗ trợ tốt nhất.
  • Hãy liên lạc với đơn vị sửa chữa để kiểm tra xem ống dẫn gas có bị rò rỉ hay không. Nếu ống dẫn gas bình không bị sự cố gì thì có thể tủ lạnh hết gas. Bạn cần thay gas mới. 
  • Để khắc phục tình trạng tủ lạnh Hitachi ngăn dưới không mát, người dùng nên dựa vào lượng thực phẩm nhiều hay ít để tùy chỉnh nhiệt độ phù hợp. Ví dụ nếu trữ nhiều thực phẩm, bạn có thể điều chỉnh nút ở vạch số 6 hoặc 7. Còn tủ lạnh ít thực phẩm thì điều chỉnh nút ở vạch số 4. 
  • Ngoài ra, để khắc phục tủ lạnh Hitachi không lạnh, bạn không nên để quá nhiều thực phẩm. Những thực phẩm nào đã hư thì nên bỏ hết ra ngoài. Duy trì thói quen sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh, tránh bít kín lỗ thoát khí. Đồng thời bạn cần khử mùi trong ngăn mát và ngăn đông của tủ lạnh thường xuyên bằng chanh tươi để diệt vi khuẩn.
  • Nếu tủ lạnh Hitachi Inverter không lạnh ngăn mát do ống dẫn hơi lạnh bị đóng tuyết thì bạn cần xả tủ từ 4 – 5 giờ là có thể khắc phục được. Đối với trường hợp ống dẫn bị hỏng thì bạn cần gọi thợ đến sửa chữa. 
  • Khi dàn lạnh bị đông tuyết, việc bạn cần làm ngay là xả tủ từ 4 -5 tiếng đối với tủ lạnh không có chức năng xả tuyết tự động. Còn tủ lạnh có chức năng xả tuyết tự động thì bạn nên gọi thợ sửa chữa để kiểm tra.

Liên hệ đơn vị sửa chữa lỗi tủ lạnh Hitachi inverter không lạnh ngăn mát

Liên hệ đơn vị sửa chữa lỗi tủ lạnh Hitachi inverter không lạnh ngăn mát

Ở trên là những hướng dẫn cách xử lý tủ lạnh Hitachi không lạnh mà bạn cần quan tâm khi sử dụng. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm ra nguyên nhân, cũng như cách khắc phục sự cố tủ lạnh hãng Hitachi không lạnh.

>> Xem thêm: Tủ lạnh hitachi inverter bị đóng tuyết

Nếu đã áp dụng những cách xử lý này nhưng tủ lạnh Hitachi vẫn không thể làm lạnh thì bạn hãy liên hệ với đơn vị sửa chữa. Bạn có thể gọi đến trung tâm bảo hành Hitachi qua Hotline: 0899991065 để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *