Rate this post

Nồi cơm điện là vật dụng thiết yếu và hiện nay có mặt ở khắp các gia đình Việt. Sản phẩm trong quá trình sử dụng đôi khi sẽ gặp một vài sự cố như nhảy sớm khiến cơm bị sống. Vậy lỗi này xuất phát từ những nguyên nhân nào và cách sửa nồi cơm điện nhảy sớm như thế nào hiệu quả? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách xử lý trường hợp này bạn nhé. 

Các nguyên nhân và cách sửa nồi cơm điện nhảy sớm

Nồi cơm điện xảy ra lỗi nhảy sớm sẽ khiến gạo bị sống, không nấu chín và ảnh hưởng đến bữa cơm của gia đình. Do đó, bạn cần hiểu rõ nguyên nhân để có cách khắc phục kịp thời. Dưới đây là các nguyên nhân cùng cách sửa nồi cơm điện nhảy sớm chi tiết cho bạn tham khảo. 

Do rơ le của nồi bị lỗi

Rơ le là bộ quan quan trọng trong nồi cơm điện. Nó đóng vai trò chuyển đổi nút Cook lên nút Warm theo thời gian gạo chín. Độ nhạy của rơ le cho biết nồi cơm có nhảy đúng lúc và thực hiện công việc tốt hay không. Đặc biệt, theo thời gian, độ nhạy của nó có thể giảm đi vì vậy trong quá trình sử dụng nồi cơm điện nếu thấy có tình trạng nhảy sớm thì có thể chuẩn đó là do rơ le. 

Rơ le hỏng là nguyên nhân khiến nồi cơm điện nhảy sớm

Rơ le hỏng là nguyên nhân khiến nồi cơm điện nhảy sớm

Khi rơ le bị hỏng bạn chỉ có thể thay thế phụ kiện mới. Do đó, cách sửa nồi cơm điện nhảy sớm tốt nhất trường hợp này đó chính là mang đến trung tâm gần nhất để họ thực hiện kiểm tra và thay mới. Tuyệt đối không nên tự ý tiến hành tại nhà nếu bạn không có chuyên môn. Vì điều này có thể làm hư hỏng thêm các bộ phận khác dẫn đến nồi cơm điện hư hỏng nặng, khó sửa chữa và gây tốn kém chi phí. 

Do nhấn nút “Cook” quá nhiều

Hiện nay, nhiều người có thói quen sử dụng nồi cơm điện cho các chức năng khác như nấu canh, nấu súp,… Khi sử dụng nồi cơm điện hầm, nấu các món ăn khác thường sẽ nhấn nút Cook rất nhiều lần để đảm bảo nấu chín, duy trì độ nóng cho thức ăn. Điều này diễn ra thường xuyên sẽ khiến rơ le nhiệt của nồi cơm bị lờn. Từ đó dẫn đến việc nồi cơm bị nhảy sớm.

Nhấn nút cook quá nhiều lần khiến rơ le bị giảm độ nhạy

Nhấn nút cook quá nhiều lần khiến rơ le bị giảm độ nhạy

Nếu gặp phải tình trạng này, bạn không nên sử dụng nồi cơm điện để nấu các món khác mà chỉ dùng để nấu cơm. Việc này đảm bảo bạn không nhấn nút Cook quá nhiều lần, giúp cho rơ le trở lại hoạt động bình thường. Tuy nhiên, nếu sự cố nồi cơm nhảy sớm vẫn lặp đi lặp lại nhiều lần tốt hơn bạn nên đem đến trung tâm sửa chữa nồi cơm điện hitachi để kiểm tra và khắc phục triệt để. 

Đáy nồi bị cong 

Sau thời gian sử dụng cho chịu tác dụng nhiệt thường xuyên nên nồi sẽ có hiện tượng cong phần đáy. Vì vậy khi đặt nồi cơm vào bên trong sẽ tạo ra khoảng cách giữa đáy nồi với lò xo nhiệt. Từ đó khiến cho rơ le nhiệt không còn nhạy do lực nén của nồi giảm đi dẫn đến tình trạng nhảy sớm, không nấu chín cơm. 

Với trường hợp này, ngoài việc đưa đến cửa hàng sửa chữa bạn không còn lựa chọn nào khác. Bởi tự ý tháo mở nồi cơm sẽ dễ làm hư hỏng nghiêm trọng hơn. Tốt nhất nên liên hệ với trung tâm uy tín để họ kiểm tra chi tiết và đưa ra hướng xử lý phù hợp. 

Cho quá ít nước khi nấu

Cho quá ít nước khi nấu cơm cũng là một trong các nguyên nhân khiến nồi cơm điện nhảy sớm hơn so với thời gian nấu quy định. Khi không đủ lượng nước cần thiết gạo sẽ không thể nấu chín và lúc này rơ le nhiệt sẽ nhảy để cảnh báo. Đây là lỗi rất phổ biến mà nhiều bà nội trợ gặp phải và cho rằng nồi cơm điện bị hỏng.

Cho quá ít nước khiến rơ le nồi cơm nhảy sớm 

Cho quá ít nước khiến rơ le nồi cơm nhảy sớm 

Cách sửa nồi cơm điện nhảy sớm với tình huống này là bạn cần điều chỉnh lượng nước phù với với lượng gạo nấu trong nồi. Tránh không cho nước quá nhiều vì có thể khiến cơm nhão, ngược lại nếu cho quá ít cơm sẽ bị sượng, khô không ăn được. Lưu ý với mỗi loại gạo khác nhau bạn cần có sự điều chỉnh lượng nước tương ứng sao cho phù hợp nhất.

Bật mí cách sửa nồi cơm điện nhảy sớm hiệu quả, nhanh chóng nhất

Nắm bắt các nguyên nhân nồi cơm điện nhảy sớm sẽ giúp bạn có hướng xử lý phù hợp. Với những lỗi trên việc đưa thiết bị đến trung tâm sửa chữa là hết sức cần thiết và hãy liên hệ với cửa hàng của chúng tôi để được hỗ trợ khắc phục tình trạng nồi cơm điện nhảy sớm một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Liên hệ trung tâm sửa chữa uy tín là cách sửa nồi cơm điện nhảy sớm hiệu quả nhất

Liên hệ trung tâm sửa chữa uy tín là cách sửa nồi cơm điện nhảy sớm hiệu quả nhất

Trung tâm sửa chữa của chúng tôi hiện có mặt ở khắp các tỉnh thành và trải dài từ Bắc vào Nam. Do đó, khi gặp sự cố nồi cơm điện nhảy sớm hay bất cứ hư hỏng nào đều có thể nhanh chóng liên hệ để được giải quyết. 

Trung tâm cam kết chất lượng sửa chữa triệt để, linh phụ kiện thay thế chính hãng. Cùng với đó là mức giá thành cạnh tranh, phải chăng. Đặc biệt, có chính sách bảo hành chu đáo và luôn sẵn sàng phục vụ 24/7 kể cả chủ nhật, ngày lễ.

>> Xem thêm: Nồi cơm điện không vào điện

Trên đây là các nguyên nhân cùng cách sửa nồi cơm điện nhảy sớm hiệu quả nhất cho mọi người tham khảo. Nếu cần thêm thông tin tư vấn, hỗ trợ đừng ngần ngại liên hệ với trung tâm bảo hành Hitachi để được phục vụ tốt hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *